CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XANH
205/20/7 Phạm Đăng Giảng,P. Bình Hưng Hòa,Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Sân vườn - Cảnh quan Kiến Trúc Xanh

Sân vườn đẹp có thể xem là bức tranh nghệ thuật đại diện cho phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ, tạo không khí trong lành và một lối sống lành mạnh về thể chất lẫn tinh thần. Dù theo phong cách hiện đại, độc đáo hay nhẹ nhàng nên thơ cũng đều phải làm hài lòng không chỉ chủ nhân ngôi nhà mà còn gây ấn tượng khó quên đến các vị khách ghé thăm. Hãy cùng CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH tìm hiểu thêm vấn đề này.

Một ngôi nhà đẹp không thể thiếu một sân vườn đẹp

 

Để tạo ra một sân vườn như ý muốn không phải vấn đề đơn giản. Bản vẽ thiết kế sân vườn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định trong thiết kế nhằm mang lại sự hài hòa nhất cho khu vườn, đáp ứng đúng yêu cầu và mong muốn của gia chủ.

 

1. Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế sân vườn:

Để biến ý tưởng sân vườn hiện đại trở thành hiện thực. Trong thi công sự hài hòa, cách bố trí, các tiểu cảnh trang trí nói riêng và tổng thể khu vườn nói chung… cần đảm bảo những nguyên tắc quan trọng sau:

1.1 Tính thống nhất

Các yếu tố về kích thước khu vườn, chiều cao, kết cấu các tiểu cảnh, vật liệu, màu sắc (của đá, cây xanh hay phụ kiện…) cần phải thống nhất với nhau, được xây dựng bởi nguyên lý lặp lại. Việc này hình thành nên chủ đề, bản sắc riêng cho khu vườn.

1.2 Sự cân bằng

Cân bằng đối xứng: Các tiểu cảnh có bản sao đối xứng theo một trục nhất định về mặt thiết kế lẫn hình học. Các thành phần tham gia vào khu vườn được chia đều tạo cảm giác về một quy luật trật tự, sự ổn định.

Cân bằng bất đối xứng: Có sự cân bằng và thống nhất nhờ sự lặp lại của các yếu tố nhưng được thiết kế tự do, ngẫu nhiên. Chúng giúp tạo ra một khu vườn tự nhiên hơn.

1.3 Tính cân đối

Tỉ lệ giữa các yếu tố cảnh quan trong vườn phải đảm bảo cân đối. Tùy vào những khu vực khác nhau trong vườn, tính cân đối có thể được điều chỉnh sao cho hài hòa nhất.

1.4 Sự lặp lại

Sự lặp lại thể hiện ở một số chi tiết, yếu tố nhất định trong khu vườn. Tuy nhiên, cần sử dụng yếu tố này một cách vừa phải để tránh làm cho khu vườn trở nên đơn điệu.

1.5 Sự đơn giản hóa

Là nguyên tắc thiết kế và dùng các yếu tố đơn giản hoặc giản lược về mặt số lượng để tạo điểm nhấn nổi bật cho sân vườn.

1.6 Yếu tố chuyển tiếp tự nhiên

Cũng giống như xu hướng thiết kế cảnh quan resort, đô thị, công viên… Yếu tố này thường thể hiện qua sự sinh trưởng tự nhiên của cây xanh như chiều cao (từ thấp đến cao, từ cây non đến cây trưởng thành) nhằm tạo ra một sự chuyển đổi dần dần tương tự như trong tự nhiên.

1.7 Màu sắc khu vườn

Một trong những yếu tố tạo nên chủ đề của khu vườn là màu sắc, các tông màu chủ đạo như:

 

MÀU ẤM

MÀU LẠNH

MÀU TRUNG TÍNH

MÀU KHÁC

Đỏ

Xanh dương

Trắng

 

Theo chủ đề, 

yêu cầu thiết kế

Vàng

Xanh lá

Xám 

Cam

Màu phấn

Đen

 

1.8 Đường nét

Các đường liên quan đến hướng và dòng chảy, tầm nhìn của mắt người.

- Đường thẳng hoặc vuông góc: Tạo cấu trúc khu vườn mạnh mẽ, tiện ích

- Đường uốn cong: Tạo cảm giác mềm mại, tự nhiên

 

Các yếu tố cần lưu ý về ý tưởng thiết kế sân vườn hiện đại để tạo được một không gian ngoài trời đẹp, xanh và hoàn hảo:

- Mẫu sân vườn phù hợp với tổng thể kiến trúc nhà

- Cần lựa chọn mẫu sân vườn phù hợp về ý tưởng và diện tích để đảm bảo tính cân đối, hài hòa. Ví dụ, sân vườn phong cách châu Âu sẽ phù hợp với kiến trúc biệt thự hiện đại, biệt thự vườn phương Đông sẽ phù hợp với những ngôi nhà có kiến trúc cổ.

- Vật liệu tiểu cảnh sân vườn: Phụ kiện tiểu cảnh như đá, sỏi, gạch, gỗ và các phụ kiện khác cần sử dụng loại vật liệu phù hợp với mẫu thiết kế và điều kiện tài chính.

- Cây xanh: Lựa chọn cây xanh là hạng mục vô cùng quan trọng trong thi công thiết kế sân vườn. Việc chọn cây đúng không chỉ giúp thể hiện đúng chủ đề của khu vườn, tạo nét đặc trưng riêng mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Có thể chọn cây xanh theo giống, chiều cao, mệnh phong thủy và theo cách bố trí sân vườn đẹp như:

- Cây trồng đơn lẻ

- ​Cây trồng theo hàng

- Cây trồng theo khóm, bụi

- Cây trồng làm đường viền hoặc dọc lối đi.

Cây trồng là yếu tố rất quan trọng để có một sân vườn đẹp
 

2. Các yếu tố phong thuỷ cần lưu ý trước khi thiết kế thi công sân vườn:

Đối với quan điểm của người Á Đông chúng ta có rất nhiều điều quan tâm đến tính phong thuỷ của sân vườn như: vị trí sân vườn, nội thất sân vườn, tiểu cảnh những điều đó luôn phải lựa chọn và sắp xếp một cách kỹ lưỡng, từ đó sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí cũng như sự may mắn, tiền tài, cũng như sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế yếu tố phong thuỷ luôn được quan tâm và chú trọng đến khi thi công sân vườn. Dưới đây là một số vấn đề lưu ý về phong thuỷ sân vườn bạn có thể tham khảo:

 

2.1  Cây xanh – cây trồng

– Nên trồng một số loại cây nhỏ, mọc thành khóm, trồng cần bằng với nhau hoặc theo những số lẽ như 3 – 5 – 7

– Không nên trồng cây quá cao trước sân nhà vì nó sẽ chắn hết vượng khí vào nhà. Ngoài ra bạn cũng không nên trồng cây thẳng hàng vì nó có thể gây ra những cản trở việc phát triển sự nghiệp của bạn. Hạn chế đặt cây ở hướng tây và tây nam.

– Bạn có thể trồng cây ở hướng Tây Bắc vì đây là hướng có thể giúp bảo vệ cho chủ nhân căn nhà vì đây là hướng Càn.

– Ngoài ra hướng Bắc và hướng Đông Bắc đây là hai hương luôn có luồng khí hàn (hay còn gọi là có khí độc) chính vì vậy chúng ta nên trồng các loại cây lá dày, màu sắc có thể phản lại ánh sáng và có thể chắn được gió như cau, dừa, bàng,…

– Đặc biệt là hướng Nam và Đông Nam là hai hướng có không khí trong lành (thường được gọi là khí tốt) nên chúng tôi khuyên bạn hãy trồng các loại cây thấp để vượng khí dễ dàng đi vào nhà.

 

2.2 Nước

– Dựa theo các loại sách cũ thì yếu tố nước là biểu trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, sung túc. Chính vì thế ngày nay chúng ta thường bắt gặp các tiểu cảnh như: hòn non bộ, thác nước, hồ cá koi,… hiện đang được xuất hiện nhiều trong các thiết kế sân vườn. Ngoài ra khi nghe được âm thanh dòng nước chảy êm dịu, sẽ giúp tâm hồn của bạn trở nên thư thái và thoải mái.

 

2.3 Bức tường, hàng rào chắn

– Không nên xây dựng những bức tường cao hơn nhà để tránh trường hợp cản trở vào nhà.

– Nên lựa chọn đá để làm tường và hàng rào giúp ngăn cản các yếu tố tiêu cực và bảo vệ căn nhà.

 

2.4 Cổng nhà

– Khi thiết kế cổng sân vườn cũng như cổng nhà thì chúng ta cần lưu ý là luôn để cổng mở hướng vào trong và có hai cột đá hai bên cổng, điều này sẽ thu hút được nhiều may mắn hơn.

– Màu sắc được lựa chọn theo hướng đặt cổng và tổng thể của khu vườn:

♦ Hướng Bắc, Đông, Đông Nam: sơn màu đen.

♦ Hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc: sơn màu đỏ.

♦ Hướng Tây, Bắc, Tây Bắc: sơn màu trắng.

Qúy khách cần lưu ý một số nguyên tắc trước khi xây dựng sân vườn
 

3. Triển khai quy trình thiết kế thi công sân vườn tại dịch vụ CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH:

– Để thực hiện được những công trình xây dựng cho bất kì dự án nào cũng không thể thiếu bảng kế hoạch chi tiết hoặc quy trình thực hiện một cách chi tiết, cụ thể từng giai đoạn. Điều đó giúp khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được tiến độ cũng như phân chia công việc của công nhân một cách hiệu quả và dễ dàng.

– Chính vì vậy tất cả dự án thi công tại dịch vụ CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH chúng tôi đều có những kế hoạch cũng như quy trình và các bước làm việc rõ ràng cụ thể theo từng giai đoạn.

 

BƯỚC 1 (QUAN TRỌNG NHẤT): Tư vấn hình thức, phong cách của sân vườn

Chúng tôi sẽ tìm hiểu về ý tưởng, mong muốn cũng như lối sống, phong cách của chủ nhà để hình thành những ý tưởng ban đầu để tư vấn thiết kế thi công sân vườn. Tiếp theo, tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên, diện tích, vị trí và hình dáng của khu đất, đặc biệt là tổng thể kiến trúc của căn nhà để chúng tôi đưa ra những giải pháp và xu hướng thiết kế phù hợp nhất.

 

BƯỚC 2: Báo giá dịch vụ thiết kế sân vườn chuyên nghiệp

Mức giá để thiết kế thi công sân vườn chuyên nghiệp tùy thuộc vào quy mô, mức độ và phong cách của sân vườn, kiến trúc sư CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH sẽ xem xét và báo giá cho khách hàng cụ thể và chính xác nhất.

 

BƯỚC 3: Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ

Khi đã hiểu rõ được mong muốn của khách hàng cũng như những chi tiết về hình dạng cũng như phong cách về sân vườn, sau khi ký hợp đồng kiến trúc sư chuyên thiết kế thi công sân vườn đẹp của công ty sẽ lên ý tưởng và cách thiết kế sân vườn đẹp sơ bộ để gửi tới khách hàng.

 

BƯỚC 4: Hoàn thiện bản vẽ thiết kế sân vườn

Sau khi gửi bản vẽ thiết kế sơ bộ, chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi để tìm hiểu mức độ hài lòng của khách hàng ở bản vẽ. Sau đó đó bản vẽ sẽ tiếp tục được hoàn thiện để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất.

 

BƯỚC 5: Khai triển hồ sơ bản vẽ thi công sân vườn

Sau khi chủ đầu tư hài lòng với bản vẽ thiết kế, kỹ sư của CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH sẽ bắt đầu khai triển hồ sơ bản vẽ, bóc tách khối lượng công trình để chuẩn bị thi công.

 

BƯỚC 6: Thi công 

Đội ngũ kỹ sư và nhân viên thi công của CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH sẽ thi công công trình theo hồ sơ được triển khai. Kỹ sư giám sát công trình sẽ đảm bảo tiến độ thi công, và yếu tố liên quan khác khi thi công sân vườn biệt thự.

 

BƯỚC 7: Bảo dưỡng & bàn giao

Sau khi hoàn tất quá trình thi công, đội ngũ nhân viên của CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH sẽ tiếp tục chăm sóc và bảo dưỡng cây cảnh cùng các hạng mục liên quan trong sân vườn một thời gian, sau đó sẽ bàn giao lại tất cả cho chủ đầu tư chăm sóc và bảo quản, nếu có vấn đề phát sinh, CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH sẽ hỗ trợ trong khả năng cho phép.

 

Hãy cùng tìm hiểu quy trình làm việc của Cảnh quan Kiến Trúc Xanh trước trong và sau khi xây dựng sân vườn

4. Thiết kế thi công sân vườn ở CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH có những điểm nổi bật gì?

Nếu như ở các thành phố lớn, tấc đất được ví như tấc vàng, các các căn nhà luôn bị giới hạn về diện tích và thường xây theo xu hướng có nhiều lầu để tăng phần nguy nga tráng lệ cho căn nhà. Thì ở miền quê, bạn có thể thoải mái thiết kế tphcm rộng rãi, tiện nghi, trên một nền đất rộng. Một ưu điểm của biệt thự nhà phố là bạn sẽ xây dựng được một không gian xanh. Khu vườn rộng rãi thoáng mát cho bản thân và gia đình nghỉ dưỡng.

Quy trình thi công sân vườn:

– Không gian thông thoáng, hài hoà, tranh thủ ánh sáng tự nhiên cho không gian trong nhà. Một đặc điểm ở nông thôn là mùa mưa thường kèm gió lớn, vì vậy, thiết kế ở đây cần chú trọng phần mái che đủ rộng thường sử dụng mái dốc, để làm khoảng hiên mát và che chắn cho tường và cửa sổ.

– Thiết kế phòng khách, 2 – 3 phòng ngủ, tối thiểu 2 wc, đồ dùng trong phòng thường từ chất liệu gỗ, tiện lợi và tối giản cho người sử dụng. Ngoài ra, một phòng thờ tĩnh mịch, trang trọng cũng là yêu cầu tất yếu.

– Gara oto là thứ không thể thiếu trong thiết kế nhà vườn mà những chủ sở hữu là người xây nhà làm khu nghỉ ngơi, giải trí vào những ngày nghỉ cuối tuần.

– Sân vườn xinh luôn được yêu cầu thiết kế đủ rộng rãi. Có khoảng sân cho trẻ em vui chơi các trò chơi vận động. Những cây xanh lớn che bóng mát, cây cảnh, cỏ xanh, giàn hoa là những thứ không thể thiếu ở khoảng sân này.

5. Những cam kết của dịch vụ CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH trong thiết kế thi công sân vườn:

– Khi bạn lựa chọn dịch vụ CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH chúng tôi xin cam kết những điều này:

♦ Mang đến nhiều ý tưởng sáng kiến công trình cho sân vườn trở nên sáng tạo, độc đáo, mới lạ

♦ Đảm bảo chất lượng công trình luôn đạt được tiêu chuẩn cao

♦ Luôn hoàn thành đúng tiến độ dự án

♦ Hợp với phong thuỷ gia chủ, kiến trúc ngôi nhà của bạn

♦ Luôn giữ uy tín – đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho gia chủ sân vườn đẹp nhất

 – Hãy tin tưởng mà lựa chọn sử dụng dịch vụ CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH, chúng tôi chỉ mang đến cho các bạn công trình đẹp, đạt chất lượng cao mà còn mang đến những giải pháp dịch vụ tốt, tiết kiệm chi phí tốt nhất hiện nay.

“Hãy để CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH biến không gian sống trong mơ của quý khách trở thành hiện thực”

CẢNH QUAN KIẾN TRÚC XANH cung cấp các dịch vụ:

    - Tư vấn, thiết kế và thi công Hồ cá Koi đạt chuẩn theo tiêu chí của Nhật.

    - Tư vấn, thiết kế và thi công Hòn non bộ với đa dạng các loại đá tự nhiên.

    - Tư vấn, thiết kế và thi công Sân vườn, Tiểu cảnh Sân vườn, tiểu cảnh cầu thang,....

    - Tư vấn, thiết kế và thi công Sân vườn cây xanh, công viên đô thị

    - Chuyên cung cấp các hệ thống lọc nước cho Hồ Cá Koi.

    - Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật đảm bảo chất lượng.

Liên hệ ngay Hotline: 0933 741 779 hoặc Website https://canhquankientrucxanh.com/ để được tư vấn thi công, thiết kế và nhận báo giá SÂN VƯỜN phù hợp nhất với ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

 
Quy trình
4 Bước triển khai xây dựng

Bước 1

Tư Vấn Miễn Phí
Chúng tôi sẽ gặp trực tiếp trao đổi nắm bắt nhu cầu của bạn và kiểm tra, đo đạt khu vực cần thi công

Bước 2

Gửi Thiết Kế & Báo Giá
Gửi mẫu thiết kế theo yêu cầu Nếu khách hàng muốn có bản vẽ 3D quý khách hàng phải chịu chi phí về bản vẽ. Đưa ra chi phí dự toán cụ thể cho từng hạn mục thi công

Bước 3

Ký Kết Hợp Đồng & Triển Khai
Sau khi thống nhất mọi điều khoản và thoả thuận thì 2 bên ký hợp đồng và tiến hành thi công các hạn mục đề ra

Bước 4

Nghiệm Thu & Bảo Hành
Cam kết bảo dưỡng và chăm sóc công trình sau thi công
Thiết kế - thi công
Một số mẫu Sân vườn
Đánh giá khách hàng
Liên hệ với chúng tôi
Copyright © 2022 - CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XANH. All rights reserved. Design by i-web.vn